Showing 1–12 of 454 results

Người ta biết đến nước Pháp không chỉ bởi những công trình kiến trúc vĩ đại, có thâm niên lịch sử lâu đời. Cũng không chỉ biết đến nó với những chai nước hoa xa xỉ bậc nhất trên thế giới.

Nước Pháp còn được biết đến như là quê hương của những chai rượu vang. Nhiều thập kỷ trôi qua, khi mà thị trường rượu vang đã xuất hiện nhiều bước chân mới của nhiều nhãn hiệu lớn và tên tuổi từ Ý, Chile, Tây Ban Nha. Nhưng rượu vang Pháp vẫn không bao giờ đánh mất vị thế quan trọng của nó, và chiếm một thị phần lớn trong thị trường rượu vang sôi nổi và nhiều biến động ấy.
Rượu vang Pháp giá bán rẻ nhất thị trường
Rải rác trên khắp đất Pháp, đâu đâu trên mảnh đất xinh đẹp thơ mộng này. Người ta cũng dễ dàng nhìn thấy đây đó một vài vườn nho. Những cái tên nổi tiếng như: Alsace, Beaujolais, Bordeaux, Bourgogne, Champagne có lẽ đã còn không còn xa lạ với người dân Pháp. Rượu vang Pháp có một đặc thu rất dễ nhận ra.

Tên rượu vang Pháp thường không chưa tên giống nho thành phần của nó. Sở dĩ điều đó có thể xảy ra là bởi vì rượu vang Pháp thường được kết hợp từ nhiều giống nho khác nhau thay vì được làm từ một giống nho nguyên bản. Tuy nhiên, cũng có một số vùng, tuy rất hiếm, sản xuất rượu dựa trên một giống nho độc nhất.

Ở Pháp, có ba giống nho chính mà người ta thưởng sử dụng để làm rượu vang. Đó là: Merlot, Cabernet SauvignonPinot noir. Đây là 3 giống nho không chỉ nổi tiếng ở nước Pháp mà còn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia làm rượu khác. Ở Pháp, 3% lượng đất nông nghiệp được dung để trồng nho.

Chỉ tính đến năm 2004, doanh thu thu về từ rượu vang của quốc gia này đeã lên tới hơn 6 tỉ USD. Thống kê năm 1960 cho thấy, cứ trung bình một người Pháp tiêu thụ đến hơn 130 pít rượu trên năm. Đây là một con số đáng nể phục. Hiện nay, rượu vang Pháp ngày càng gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh lớn đến từ rượu vang Ý, và Nam Phi. Nhưng nó vẫn không ngừng khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trên nền rượu vang thế giới.