Tin tức tổng hợp

Hợp chất trong rượu vang đỏ có thể điều trị chứng lo âu và trầm cảm

Sau một ngày căng thẳng, nhiều người thích thú thư giãn với một ly rượu vang đỏ thơm ngon. Điều đó không phải không có tác dụng.

Hợp chất trong rượu vang đỏ có thể điều trị chứng lo âu và trầm cảm - 1
Rượu vang đỏ được cho có chất giúp chống trầm cảm.
Quảng cáo của DTads

Tiến sĩ Ying Xu, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Resatatrol có thể là một lựa chọn thay thế hiệu quả cho các loại thuốc điều trị bệnh nhân bị trầm cảm và rối loạn lo âu”.

Trong khi các nghiên cứu trước đây đã chứng minh tác dụng chống trầm cảm của resveratrol, nhưng đây là lần đầu tiên tác dụng chống căng thẳng của nó được phát hiện và khẳng định.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác dụng của resveratrol trên phosphodiesterase 4 (PDE4), một loại enzyme chịu ảnh hưởng của hormone corticosterone gây căng thẳng ở chuột.

Corticosterone điều chỉnh phản ứng của cơ thể với căng thẳng. Tuy nhiên, quá nhiều căng thẳng có thể dẫn đến lượng hormone quá mức lưu thông trong não và sự phát triển của trầm cảm hoặc các rối loạn tâm thần khác.

Nghiên cứu tiết lộ rằng khi gây ra lượng corticosterone quá mức, PDE4 gây ra trầm cảm và lo lắng. Tuy nhiên, khi những con chuột được cho dùng resveratrol, PDE4 bị ức chế, có nghĩa là những con vật không bị trầm cảm hay lo lắng.

Dựa trên những phát hiện mới này, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng resveratrol có thể được sử dụng để phát triển các loại thuốc chống lo âu mới, cũng như thuốc chống trầm cảm.