Quá trình sản xuất vang đỏ Stilio Gold Primitivo di Manduria
Để tạo ra rượu vang đỏ Mottura “Stilio Limited Edition” Primitivo di Manduria IGT. Nhà sản xuất sử dụng nho Primitivo được trồng trong vườn nho ở vùng Maduria của công ty. Đất ở khu vực này rất giàu sắt. Các lớp đất sét và đá vôi góp phần mang lại một vụ mùa bội thu. Hầu hết các vườn nho là vườn bụi (tuổi trung bình của cây nho là 60 năm) hoặc giàn thẳng đứng (tuổi trung bình của cây nho là 10-15 năm).
Vụ thu hoạch nho Primitivo được thu hoạch khi quả đạt độ chín tối ưu. Quá trình ngâm truyền thống kéo dài 10-12 ngày, giúp rượu có màu sắc đậm đà và rực rỡ. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ bằng cách sử dụng phương pháp hủy và phục hồi. Sau quá trình lên men, quá trình lên men malolactic xảy ra. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi được đóng chai bán.